Thiết kế của sothichweb.com

  • Tổng hợp
  • 11 tháng 03 2012
  • bởi Văn Khương
  • 0 Comments

Xin chào tất cả các bạn đây là bài viết khai bút đầu tiên trên website sothichweb.com nên tôi xin giới thiệu sơ qua về ý tưởng thiết kế cũng như bố cục của website.

Màu sắc tương đối đơn giản, điểm nhấn của website chính là ở sự thể hiện tốt trên các khung nhìn của trình duyệt khác nhau. Ở độ phân giải với chiều rộng 800px thì  website vẫn ở chế độ xem tốt, khi này phần navigation sẽ được chuyển lên trên

sothichweb.com giao dien 800 - 600

Ở độ phân giải với chiều rộng nhỏ hơn 800px thì phần slider bài viết ngẫu nhiên sẽ ẩn đi để nhường chổ cho phần nội dung, nếu bạn duyệt web trên smartphone thì cũng không phải zoom nhiều vì các điện thoại cảm ứng thông minh với độ phân giải 800 ngày càng phổ biến

sothichweb.com giao diện smartphone

Ở những màn hình hiện đại độ phân giải lớn hơn 1200 px thì website hiển thị ở chiều rộng là 1200px giúp màn hình không bị trống nhiều. Ngoài ra phần bình luận cũng có đầy đủ tính năng như bộ gõ tiếng việt (ở đây mình dùng avim). Web cũng có chế độ reply comment như các website dùng Wordpress thường thấy. Phần bình luận mặc định được ẩn để bạn không phải cuộn nhiều vì thế mình nghĩ phần bài viết sẽ nổi bật hơn.

sothichweb.com show comments

Website sử dụng ít hình ảnh trong giao diện làm cho website có phần đơn giản và không được bóng bẩy lắm nhưng nếu xem ở những trình duyệt hiện đại thì sự thể hiện sẽ tốt hơn vì website sử dụng một số thuộc tính Css3. 

(Nguồn: sothichweb.com)

Tags: Web layout
  • Chia sẻ
comments powered by Disqus